>
Làm sao để thưởng cho nhân viên ngay cả trong thời kì khó khăn nhất?
Ngày đăng: 08/08/2017

Khen thưởng là để giúp nhân viên phấn đấu làm tốt công việc của mình. Nhưng để thưởng cho nhân viên trong thời kỳ khó khăn là việc không hề dễ.

Thưởng cho nhân viên như thế nào để vừa động viên, khuyến khích nhân viên xứng đáng lại vừa tạo động lực cho những người khác hăng say làm việc cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, khi xét thưởng, cần hướng đến việc không bỏ sót nhân viên thực sự xứng đáng và không trao nhầm phần thưởng cho những kẻ lười nhác, cơ hội. Tìm Việc Nhanh đưa ra vài lời khuyên về cách tốt nhất để thưởng cho nhân viên.

Khen thưởng cho nhân viên trong thời kỳ khó khăn không hề dễ.

Gửi thông điệp thay vì vật chất

Đôi khi, thưởng cho nhân viên chỉ đơn giản là câu nói “Cảm ơn em, em làm tốt lắm!”. Không phải lúc nào cũng cung cấp cho nhân viên những phần thưởng vật chất, giá trị thì mới hiệu quả. Các doanh nghiệp nên chú ý sử dụng hình thức khen thưởng phi tiền tệ.

Thời buổi khó khăn, một số công ty mặc dù quỹ lương chẳng đáng là bao nhưng họ đã phải mất hàng giờ để đánh giá xếp bậc từng nhân viên. Một điều không thể phủ nhận là chẳng có nhân viên nào hài lòng với phần thưởng chỉ như chiếc bánh bé xíu.

Nếu công ty không đủ tiền mặt để khen thưởng, hãy thử một số cách khuyến khích phi tài chính. Nó cũng có rất nhiều lợi thế. Nhà quản lý có thể viết những lời khen ngợi ra giấy hoặc bằng văn bản để gửi đến nhân viên của mình.

Những lời có cánh, những tấm thiệp là điều mà nhân viên có thể giữ, luôn nhắc nhở họ làm tốt công việc của mình. Khi gửi thông điệp động viên, hãy trình bày rõ ràng chứ đừng chỉ đại khái bằng những lời nói suông.

Những món quà tặng

Ngay cả trong thời kỳ khó khăn nhất, động lực để nhân viên làm việc chăm chỉ là cho họ những quà tặng cụ thể. Có thể thưởng cho nhân viên bằng cách trao giải thưởng “Nhân viên của tháng” hay những đóng góp quan trọng của nhân viên đối với công ty để khuyến khích cạnh tranh lành mạnh và tạo ra hứng thú nơi làm việc.

Nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái và đẩy hiệu suất làm việc cao hơn. Không nên chờ đến tận cuối năm mới công nhận các nhân viên mà hãy tặng quà vào bất cứ thời điểm nào, có thể tổ chức theo định kỳ nửa năm hay hàng quý.

Hãy đa dạng hình thức khen thưởng cho nhân viên, suy nghĩ và tập hợp các ý tưởng lại và sử dụng chúng lần lượt vì nếu chỉ khen thưởng cứng nhắc theo một hình thức thì có thể sẽ phản tác dụng.

Tăng lương

Tăng lương là cách khen thưởng phổ biến và mang lại hiệu quả rõ rệt. Nó chính là thước đo sức lao động của nhân viên. Nó khuyến khích, tạo động lực cho nhân viên làm tốt hơn nữa công việc của mình, tạo được niềm tin và sự gắn bó lâu dài với công ty.

Tuy nhiên, nếu công ty đang có những khó khăn nhất định thì việc tăng lương nhiều cho nhân viên là không thể. Do đó, khen thưởng cho nhân viên bằng cách tăng lương lúc này nên quan trọng ở chỗ cách người quản lý đưa cho nhân viên như thế nào. Hãy vận dũng những kĩ năng giao tiếp đủ để đảm bảo rằng mức lương bạn tăng cho nhân viên sẽ được đón nhận một cách nồng nhiệt.

Theo Timviecnhanh

Từ khóa
Hoang Kim Solutions
Địa chỉ: 96 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909.144.134
Điện thoại: 01289.825.529
Email: support@hoangkimsolutions.com
Tối ưu tiềm năng doanh nghiệp
Hoang Kim Solutions chuyên cung ứng các dịch vụ giải pháp về nhân sự, tài chính, thuế và kinh doanh cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.