>
Doanh nhân Việt Nam và tinh thần quốc gia khởi nghiệp
Ngày đăng: 15/10/2017

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam cần làm gì để hướng tới những chuẩn mực quốc tế? Các cơ quan chức năng cần cải cách ra sao để thực sự đồng hành cùng DN?

Trong thời gian qua, cùng với quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp (DN), Chính phủ đang tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp trong cộng đồng DN, doanh nhân; kêu gọi các doanh nhân Việt Nam phát huy năng lực quản trị và điều hành DN, nỗ lực vươn tới những chuẩn mực toàn cầu.

Doanh nhân Việt Nam và tinh thần quốc gia khởi nghiệp. Ảnh VOH

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sau hơn 1 năm tích cực triển khai Nghị quyết 35/NQ-CP, hầu hết DN, tổ chức trong nước và quốc tế đã đánh giá cao và ghi nhận Nghị quyết góp phần tạo dựng niềm tin trong DN, thể hiện cam kết của Chính phủ và truyền đi thông điệp mạnh mẽ về một Chính phủ kiến tạo, phục vụ, hỗ trợ và kiến tạo DN phát triển, coi DN là động lực phát triển của nền kinh tế đất nước. Bộ máy công quyền cũng có những chuyển biến về tư tưởng, nhận thức, với tinh thần phục vụ, hỗ trợ DN.

Theo Bộ KH&ĐT, trong 9 tháng đầu năm 2017, cả nước có 93.967 DN thành lập mới với số vốn đăng ký là 902.682 tỷ đồng. Tỷ trọng vốn đăng ký đầu tư bình quân trong 9 tháng đầu năm 2017 đạt 9.6 tỷ đồng, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm trước.

Theo VTV

Hoang Kim Solutions
Địa chỉ: Lầu 5, 82-84 Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0906.399.836
Điện thoại: 0906.339.836
Tối ưu tiềm năng doanh nghiệp
Hoang Kim Solutions chuyên cung ứng các dịch vụ giải pháp về nhân sự, tài chính, thuế và kinh doanh cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.