>
Để thành công: Làm những gì bạn yêu, yêu những gì bạn làm
Ngày đăng: 16/08/2017

Điều quan trọng nhất để thành công là tiếp tục cố gắng, làm những gì bạn yêu và yêu những gì bạn làm.

Mỗi ngày bạn thức dậy, bạn có tìm kiếm một công việc hoàn hảo, những mối quan hệ hoàn hảo hay một cuộc sống hoàn hảo không? Thật ra, những điều đó không giúp cho bạn hạnh phúc lâu bền vì cuộc sống không bao giờ là hoàn hảo cả. Chúng ta dễ nhanh chóng chán nản khi bắt tay vào làm. Để thành công, bạn cần có một điều mà mình yêu thích và phát triển nó.

Đam mê

Để thành công, nhiều người luôn cố gắng “tìm kiếm” đam mê trong cuộc sống. Họ tìm kiếm như thể đam mê là thứ gì đó rất bí ẩn, rất khó tìm và cứ chạy trốn họ. Nhưng thực chất, ai cũng có niềm đam mê cho riêng mình.

Đam mê của bạn là gì?

Đừng nghĩ đam mê là thứ gì đó quá lớn lao, xa vời. Hầu hết chúng ta đều biết mình thích làm gì và điều gì kích thích bản thân. Thế nhưng thay vào đó, chúng ta lại tập trung vào những điều chúng ta nghĩ mình “phải làm”.

Ví dụ: Bạn thích xây dựng xe mô hình hoặc vẽ chân dung thú cưng. Tuy nhiên mỗi ngày, bạn lại làm những thứ hoàn toàn không liên quan và quên đi những gì mình yêu thích. Sự thật là, bạn không cần tìm kiếm đam mê đâu xa, hãy bắt đầu từ những điều mình thích.

Không gì là hoàn hảo

Ngay cả những người có ước mơ và đang sống đúng với ước mơ của họ cũng chưa chắc đã hoàn toàn hài lòng với nó. Để thành công, mỗi công việc hoặc lối sống của chúng ta đều có những mặt trái, những điều mà chúng ta không thích.

Bạn muốn trở thành một diễn viên, nhưng bạn lại không làm tốt trong vòng diễn xuất và có thể bị loại. Đừng vội chán nản mà hãy thực hành chúng nhiều hơn nữa. Không có gì là hoàn hảo cả, vì vậy bạn mới cần cố gắng mọi lúc. Kinh nghiệm luôn có giá trị của nó. Đừng bao giờ để bản thân thất vọng vì mong muốn cuộc sống trọn vẹn.

Làm điều mình thích không dễ dàng

Sống cuộc sống mình yêu thích không dễ dàng gì. Nếu nó dễ dàng, bạn sẽ không thể phát triển hơn bất cứ ai cả. Khi bạn nghĩ về một cuốn sách hay một bộ phim, thì sự phát triển của nhân vật chính là điều quan trọng nhất. Bạn cũng chính là nhân vật chính của cuộc đời mình. Thay vì lo sợ, chính bạn phải tìm kiếm và đối mặt với những thách thức để thành công. Một cuộc sống dễ dàng không bao giờ là một câu chuyện hấp dẫn. Thách thức sẽ tôi luyện cho bạn một ý chí mạnh mẽ và một cuộc sống để thành công.

Chọn những ưu tiên

Nhiều người khẳng định họ muốn làm điều gì đó, nhưng lại không làm. Sự thật là họ không thực sự muốn làm điều đó ngay từ đầu.

Hãy trung thực với bản thân: Những gì bạn đang làm hàng ngày là sự phản ánh những ưu tiên của bạn. Những ưu tiên đó phải là điều bạn coi trọng nhất trong cuộc sống. Nếu có điều gì đó bạn muốn làm nhưng lại không làm, hãy tự hỏi bản thân xem có phải mình muốn điều gì đó hơn? Bạn có thể thay đổi những ưu tiên của mình bất cứ lúc nào.

Khi yêu thích những gì mình làm, mỗi ngày sẽ là một chuyến phiêu lưu đầy thú vị. Ngược lại, nếu không yêu những gì mình làm, cuộc sống sẽ vô cùng tẻ nhạt và gò bó. Cách tốt nhất để thành công chính là làm những gì mình yêu và yêu những gì mình làm.

Theo Trí Thức Trẻ

Hoang Kim Solutions
Địa chỉ: 96 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909.144.134
Điện thoại: 01289.825.529
Email: support@hoangkimsolutions.com
Tối ưu tiềm năng doanh nghiệp
Hoang Kim Solutions chuyên cung ứng các dịch vụ giải pháp về nhân sự, tài chính, thuế và kinh doanh cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.